Cách Ghi Nội Dung Vòng Hoa Chia Buồn

Đánh giá bài viết

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trải qua giây phút biệt ly. Đó là một nỗi đau, nỗi mất mát lớn mang theo bao niềm thương đau. Vì thế, việc chia sớt nỗi buồn với gia quyến của người đã khuất là một việc làm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Người ta có nhiều lựa chọn cho cách chia buồn của họ, nhưng tặng vòng hoa đám tang là một sự sẻ chia vô cùng ý nghĩa với gia đình người đã mất. Vòng hoa chia buồn là lời động viên vô cùng ý nghĩa và hơn thế nữa là lời cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với người quá cố. Hãy cùng Hoa Minh Ngọc tìm hiểu cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn và những lời chia buồn ý nghĩa nhất trong đám tang nhé.

Ý nghĩa vòng hoa chia buồn trong đám tang

Sinh ly tử biệt, sinh lão bệnh tử có ai mà không phải trải qua kia chứ. Chúng chỉ khác nhau ở chỗ sự ra đi của mỗi người là sớm hay muộn và nguyên nhân xảy ra mà thôi. Trên thế gian không có nỗi buồn nào có thể lột tả được hết sự đau thương, nuối tiếc, day dứt khi chứng kiến người thân của mình ra đi mãi mãi.

Để chia sẻ phần nào nỗi đau đó, thì việc gửi những lẵng hoa chia buồn đến người nhận chính là thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ, là lời động viên và là nghĩa cử cao đẹp mang nhiều ý nghĩa.

Vòng hoa chia buồn chính là lời vĩnh biệt mà người tặng muốn nhắn nhủ đến người quá cố như một lời thành kính phân ưu. Và nó cũng là những lời cầu chúc cho người ra đi được thanh thản và sớm được về nơi cực lạc.

Vòng hoa chia buồn nó không chỉ tượng trưng cho sự tang tóc, chia ly, sự xa cách cõi trần của một ai đó. Mà vòng hoa còn chính là sự chia sẻ chân thành để có thể giúp người thân họ xoa dịu được phần nào nỗi đau trước sự mất mát to lớn này. Vượt qua những thông điệp thông thường, hoa chia buồn còn chính là lời tạm biệt của bạn gửi đến người quá cố như một lời thành kính phân ưu nhất. Và đó cũng là lời chúc mong cho sự ra đi của họ sớm được về nơi cực lạc. Và là một lời cầu mong cho họ có một chuyến đi bình an nhất.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Vòng hoa chia buồn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, chính vì thế mà nó được sử dụng rất nhiều trong các tang lễ khác nhau. Và lời cầu chúc trên lẵng hoa là thứ không thể thiếu. Có rất nhiều lời chia buồn, câu chúc khác nhau được sử dụng tùy vào từng hoàn cảnh và đối tượng được nhận. Một số mẫu câu mà các bạn có thể thấy trên nhiều vòng hoa chia buồn như: Thành Kính Phân Ưu, Xin Chia Buồn, Vô Cùng Thương Tiếc. Hay chúng ta có thể sử dụng những câu đơn giản hơn như Phúng điếu, Kính điếu, Kính Viếng,…

Vô Cùng Thương Tiếc

Đây được xem là cách thể hiện sự chia buồn một cách đơn giản và chân chất. Khi đọc vào, người ta có thể hiểu ngay được ý nghĩa của câu nói này. Nó thể hiện sự thương nhớ và tiếc nuối trước sự ra đi của người mất một cách gần gũi nhất. Việc ghi nội dung bảng chữ trên vòng hoa cần thể hiện sự chân thành, hợp hoàn cảnh. Đặc biệt nó cần ngắn gọn và đơn giản. Mỗi lời chia buồn sẽ giống như lời động viên sâu sắc mà gia quyến người mất rất cần vào lúc này.

Kính Viếng

“Kính viếng” là cụm từ được sử dụng rất nhiều đối với vòng hoa đám tang. Từ “Kính” đại diện cho sự kính trọng, từ “viếng” được hiểu là sự viếng thăm. Nó thể hiện lòng thành kính của người tặng vòng hoa và hơn nữa còn là sự ghi nhận và những giá trị mà người đã khuất mang lại. Ý nghĩa của từ “Kính viếng” chính là lòng phúng viếng người mất một cách kính trọng nhất. Đây là từ được sử dụng rộng rãi ở mọi vùng miền vì từ ngữ tuy nghe đơn giản mà lại mang một ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Thành Kính Phân Ưu, Thành Kính Chia Buồn

Nếu như câu nói hay cụm từ khác là những lời cầu chúc dành cho người đã mất thì “Thành Kính Phân Ưu” hay “Thành Kính Chia Buồn” lại mang ý nghĩa sẻ chia những nỗi buồn với gia quyến của người đã mất. “Thành” tượng trưng cho sự thành tâm. Tương tự như từ “Kính viếng”, “Kính” mang ý nghĩa kính trọng và “Phân Ưu” là sự chia sớt những nỗi buồn, đồng cảm với sự mất mát. Câu nói hoa mỹ này là sự chia sẻ đau thương, mất mát, an ủi, động viên đối với người còn sống.

Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn theo đối tượng

Lời chia buồn được viết trên vòng hoa được viết thế nào cho phù hợp với từng đối tượng là một việc vô cùng quan trọng khi chúng ta muốn gửi hoa chia buồn. Vì mỗi cách nói sẽ mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau, thể hiện sự trân trọng bằng nhiều cách khác nhau nên Hoa Minh Ngọc sẽ gợi ý cho bạn một số lời chia buồn phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon sai Bonsai mini Cây cảnh văn phòng Cây để bàn làm việc

Viếng người thân, nhân viên hay các đối tác

Đối với trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng các câu nói thể hiện sự kính trọng cao như “Kính viếng”, “Kính điếu”,… Lý giải là bởi vì đối với người thân của nhân viên hay các người thân của các đối tác, ta cần thể hiện sự trang trọng nhất định. Nó không chỉ là lời chia buồn mà còn thể hiện sự trân trọng của chúng ta đối với nhân viên hay đối tác của mình.

Một số câu chia buồn khi viếng người thân nhân viên/ đối tác:

 • Tập thể nhân viên Công ty ABC Kính Viếng
 • Công ty ABC Kính Điếu

Viếng thông gia

Tương tự như viếng người thân, vòng hoa chia buồn với thông gia cần sự gần gũi nhưng không kém phần trang trọng. Happy Flower sẽ gợi ý cho bạn một số cách thông dụng để viết lên vòng hoa chia buồn viếng nhà thông gia:

Nếu bạn muốn ghi tên bố mẹ mình vào thì có thể sử dụng các câu dưới đây:

 • Gia Đình Sui Gia AB Vô Cùng Thương Tiếc
 • Gia Đình Thông Gia AB Vô Cùng Thương Tiếc

Một số các mẫu câu viếng thông dụng khác như:

 • Gia Đình Thông Gia Cùng Các Con Cháu Vô Cùng Thương Tiếc
 • Gia Đình Sui Gia Tại Hà Nội Vô Cùng Tiếc Thương
 • Gia đình anh chị AB Kính viếng

Viếng người nhà bạn

Ở trường hợp này, chúng ta sẽ dùng cách trang trọng nhất để bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc đến bạn của mình. Một số cách tinh tế thường được ghi trên lẵng hoa chia buồn với gia quyến của bạn mình như:

 • Các cháu A, B bạn của C Kính Viếng
 • Tập thể Lớp 12A Kính Viếng
 • Nhóm bạn của A Thành Kính Phân Ưu

Viếng người thân

Người thân trong gia đình là người rất gần gũi với chúng ta, vì thế nên khi chọn lựa vòng hoa đám tang ta nên chọn lời chia buồn một cách giản đơn và chân thật nhất. “Vô Cùng Thương Tiếc”, “Vô Cùng Tiếc Thương”, “Thành kính phân ưu” là những gợi ý cho câu hỏi vòng hoa đám tang ghi gì khi viếng người thân. Sự gần gũi này sẽ tạo ra một cảm giác ấm cúng, xua bớt đi phần nào không khí lạnh lẽo của một tang lễ. Bạn sẽ thường thấy trên vòng hoa chia buồn từ người thân được viết như thế này:

 • Các Cháu Vô Cùng Thương Tiếc
 • Anh, Chị X Vô Cùng Thương Tiếc
 • Gia đình, Thành kính phân ưu

Khi nào nên mang hoa viếng đám tang đến?

Bạn cần phải nắm rõ thông tin về thời gian tổ chức đám tang. Người ta thường mang vòng hoa viếng đám tang đến trong ngày thứ nhất và thứ hai của tang lễ. Sau khi đã khâm liệm, là lúc mà gia quyến của người đã mất cảm thấy đau buồn nhất, thì những vòng hoa chia buồn sẽ được gửi đến nhằm chia sớt nỗi mất mát cũng như cầu chúc một lời tốt đẹp nhất đến người ra đi. Lẵng hoa chia buồn sẽ được mang theo khi di quan xem như lời từ biệt của mọi người với người mất, cũng như làm đẹp thêm cho con đường đưa họ về nơi an nghỉ sau cuối.

Cách chọn hoa viếng đám tang thích hợp

Tùy vào từng vùng miền, tôn giáo, tuổi tác người mất mà bạn có thể gửi hoa chia buồn theo phong cách khác nhau. Hãy lưu ý rằng, nên chọn hoa viếng đám tang theo cách sống và quan niệm sống ở từng vùng miền.

Theo vùng miền

Hoa chia buồn phong tục miền bắc

Người miền Bắc là những người khó tính, lúc nào cũng trọng tình, trọng nghĩa, mang nét truyền thống và khắt khe. Vì vậy khi chọn lẵng hoa chia buồn cần chú ý đến phong cách trang trí vòng hoa. Nên lựa những loài hoa có màu sắc đơn giản, trang nhã kèm với phong cách thiết kế tinh tế và sang trọng. Trong các buổi đám ma tang thương của người Bắc đều xuất hiện chủ yếu những giỏ hoa có màu buồn như: màu trắng, vàng hay đen. Kiêng chọn những màu hoa quá nổi bật và sặc sỡ như màu đỏ, hồng, cam,… Những mẫu thiết kế hoa chia buồn quá lạ cũng không được chọn trong lẵng hoa chia buồn của người miền Bắc.

Chính bởi khi còn sống họ coi trọng chữ tình, nên khi mất đi chúng ta hãy dành tình cảm chân thành nhất để đối đãi. Và thể hiện được sự tôn trọng người ở lại, san sẽ nổi đau mất mát, tôn trọng phong tục, tập quán và tín ngưỡng của bạn. Nếu chọn lẵng hoa chia buồn cho người miền Bắc thì lời khuyên dành cho bạn là lựa các kệ hoa theo hình bức tường, hình tam giác hay kệ hoa chia buồn hình tròn.

Hoa đám tang đúng phong tục miền Nam

Nếu người miền Bắc khó tính và cầu toàn thì người miền Nam lại trái ngược hẳn, họ sống phóng khoáng hơn, thoải mái và ít tính toán hơn. Sự ôn hòa trong tính cách của người Nam dẫn đến khi họ mất đi họ cũng không cầu kì, khắt khe với những lẵng hoa chia buồn. Màu hoa gì trên kệ hoa chia buồn cũng được miễn là dành tình cảm chân thành cho nhau, nhớ đến nhau những lúc như vậy là quý giá rồi.

Vậy nên lẵng hoa tươi dành cho người đã mất có gốc miền Nam có thể là màu vàng, trắng, đen. Hoặc những màu sắc khác sáng hơn như đỏ, xanh lá, xanh dương, tím, hồng vẫn được. Có thể chọn các kiểu lẵng hoa, vòng hoa chia buồn khác nhau tùy vào đối tượng cần viếng hay ý nghĩa mà các bạn muốn gửi gắm.

Hoa chia buồn với người miền Trung

Người miền Trung thẳng thắn, chân thật, trọng tình trọng nghĩa, coi tình làng nghĩa xón là một nét văn hóa đẹp. Vì vậy nếu người mất là người gốc miền Trung thì các bạn có thể chọn những lẵng hoa đại diện cho chữ tình, chữ quý. Lựa những lẵng hoa chia buồn có gam màu vàng hoặc màu trắng sẽ thích hợp cho lễ tang của người nơi đây.

Theo tuổi tác

Nếu người mất là người trẻ tuổi thì hoa chia buồn màu trắng là sự lựa chọn tối ưu nhất; Người mất đã lớn tuổi thì bạn có thể dùng hoa cúc, hoa ly với màu trắng, tím, vàng,… hoặc phối hợp nhiều màu. Nếu người mất là người thân có địa vị trong xã hội, bạn có thể dùng hoa lan sang trọng.

Theo tôn giáo

Với Phật giáo hoặc người không theo Đạo thì chọn hoa các kiểu vòng tròn, kiểu oval, kiểu tự do. Với Đạo Thiên Chúa (Công Giáo) thì nên chọn hoa kiểu chữ thập.

Theo ý nghĩa 

Hoa mà bạn chọn rất quan trọng. Hãy chọn những loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc như hoa loa kèn cho sự thuần khiết và ngây thơ, hoa tulip đỏ cho tình yêu, và hoa cẩm chướng hồng xinh đẹp để tưởng nhớ. Hãy nhớ chọn màu nhẹ nhàng như tím, vàng, trắng là màu phổ biến của tang lễ, tránh các màu như đỏ, cam, những màu sắc nổi bật, vui tươi.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa thường xuất hiện trong vòng hoa chia buồn. Hoa cúc có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau, đặc biệt mỗi màu phù hợp phù hợp với mỗi độ tuổi của người đã khuất.

Hoa cúc vàng là loại hoa thể hiện lòng kính mến, tôn trọng nên được kết trong vòng hoa viếng người lớn tuổi, có thể là ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đặc biệt, màu vàng của hoa cúc cũng thích hợp cho vòng hoa viếng người đã khuất theo Phật giáo.

Hoa cúc tím bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay với người đã khuất. Gửi vòng hoa cúc tím tới tang gia là cách bạn nói lên sự đau khổ, mất mát khi phải chia tay với người quá cố, từ nay hai cõi âm dương ta không còn gặp nhau được nữa.

Hoa cúc trắng là loại hoa thường được sử dụng trong vòng hoa chia buồn bởi đây là loài hoa bày tỏ cho sự tái sinh một sự sống mới. Gửi đến tang gia vòng hoa chia buồn bằng hoa cúc trắng là bạn đang cầu chúc cho người quá cố sớm siêu thoát và tái sinh một cuộc sống mới. Hơn nữa, màu trắng trong văn hóa của người Châu Á là màu của tang tóc, chết chóc.

Chia Buồn
Cách Ghi Nội Dung Vòng Hoa Chia Buồn

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng trong Hoa Chia Buồn biểu thị cho lòng tôn kính, tâm hồn thuần khiết và sự tiếc thương vô hạn. Hoa hồng thường được dùng để bày tỏ sự quan tâm của người đi viếng đối với một hành trình, một con đường mới của người đã khuất.

Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn là loại hoa biểu trưng cho sự nhớ thương, tấm lòng tin yêu và mong tâm hồn của họ được gặp nhiều may mắn và thanh thản.

Màu trắng của những cánh hồng mỏng manh còn đại diện cho sự tinh khô và ngây thơ của người phụ nữ. Vì thế, vòng hoa chia buồn bằng hoa hồng trắng thích hợp cho đám tang của những cô gái trẻ, những người chưa chồng phải mang trinh tiết đến với cửa hoàng tuyền.

Cõi Vĩnh Hằng
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa huệ trắng

Hoa huệ trắng là loại hoa đại diện cho sự tinh khiết, và cũng là loại hoa được đại diện cho Đức Mẹ đồng trinh nên được dùng trong đám tang của người Công giáo.

Bên cạnh đó, hoa huệ trắng là loại hoa tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao nên gửi vòng hoa chia buồn bằng hoa huệ trắng đến tang gia là bạn mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát và tái sinh.

hoa tang chia buon 355
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa loa kèn 

Hoa loa kèn trắng là một trong những loại hoa tang lễ phổ biến nhất, thường gắn liền với sự trong trắng được phục hồi cho linh hồn khi chết. Những bông hoa này là một sự lựa chọn vững chắc để giúp thể hiện sự thuần khiết cho người đã khuất và sự cảm thông đối với gia đình có tang, khiến chúng trở thành loài hoa hoàn hảo để gửi như một món quà cảm thông .

Có niên đại từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, hoa loa kèn  mang vẻ đẹp và sự sang trọng đại diện cho linh hồn của một người đã khuất trở về một nơi yên bình. Chính vì vậy, hoa loa kèn được sử dụng nhiều trong cắm hoa tang lễ.

hoa tang chia buon 352
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa cẩm chướng 

Những bông hoa tươi lâu này rất lý tưởng cho cắm hoa tang lễ vì chúng có thể tồn tại trong vài ngày. Thường được sử dụng với màu trắng và màu hồng rất tinh tế, hoa cẩm chướng được cho là xuất phát từ những giọt nước mắt của Đức Trinh Nữ Maria trong đạo Cơ đốc và Công giáo.

Sự phổ biến của hoa cẩm chướng đối với tang lễ và hoa chia buồn còn nằm ở hương thơm nhẹ nhàng của nó, cộng hưởng với cảm xúc ngọt ngào của tình yêu và sự tôn trọng sâu sắc., cẩm chướng là một sự lựa chọn lý tưởng để xoa dịu bớt không khí tang thương, u buồn nơi tang lễ.

mien cuc lac 327
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa cẩm tú cầu

Những bông hoa này được biết đến rộng rãi để giúp thể hiện cảm xúc yêu thương và đau buồn sâu sắc. Gửi hoa cẩm tú cầu, kết hợp với các loại hoa khác, tượng trưng cho sự chân thành và lòng biết ơn, những bông hoa này mang lại một chút yên bình và tĩnh lặng cho một ngày đen tối, làm cho chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho hoa chia buồn.

Top 7 hình ảnh hoa cẩm tú cầu viếng đám tang
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Theo màu của hoa 

Hoa chia buồn màu trắng

Màu trắng tinh khiết là một trong những gam màu được sử dụng nhiều nhất trong đám tang, đặc biệt là đám tang ở các nước Châu Á. Lẵng hoa chia buồn màu trắng đại diện cho ngây thơ, khiêm tốn, tôn kính và cũng là màu khơi gợi lên sự u buồn tang tóc.

Hơn nữa, màu trắng còn là màu của sự khởi đầu mới nên gửi vòng hoa chia buồn tang lễ đến tang gia là bạn đang cầu chúc cho người quá cố sớm siêu thoát để tái sinh một cuộc sống mới đẹp đẽ hơn.

Các loại hoa thường được dùng trong vòng hoa chia buồn là hoa huệ trắng, hoa lily trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, cẩm chướng trắng, hoa loa kèn trắng, hoa đồng tiền trắng…

hoa tang chia buon 355
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu tím

Trong hệ thống bảng màu thì màu tím là màu đại diện cho nổi buồn, cho sự nhớ thương nên thường được dùng trong vòng hoa chia buồn. Gửi vòng hoa chia buồn màu tím đến tang gia là bạn đang gửi đến họ sự sẻ chia và đồng cảm trước sự mất mát lớn lao. Vòng hoa màu tím cũng giúp bạn gửi ngàn lời nhớ thương đến người quá cố, từ nay cách biệt âm dương và mãi mãi không còn gặp được nhau.

Hơn nữa, màu tím được biết đến như là sắc màu “hoàng gia”, tượng trưng cho thành tựu và lòng tôn kính vô biên. Vì thế, kệ hoa chia buồn màu tím thường được dùng cho đám tang của những người có chức có quyền.

Các loài hoa màu tím thường được dùng để cắm vòng hoa chia buồn như hoa cúc tím, hoa hồng tím, hoa cẩm tú cầu tím, hoa cát tường tím, hoa salem tím…

khuc biet ly 329
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu vàng

Hoa chia buồn màu vàng mang một màu sắc khá buồn. Và mang đến những kỷ niệm khó quên cho người còn sống và người đã khuất. Nhưng bù lại, màu vàng là màu của ánh sáng mặt trời và năng lượng. Nên vòng hoa chia buồn màu vàng biểu thị cho một sự khởi đầu mới. Sự tái sinh của một cuộc sống mới đầy sức sống.

Ngoài ra, vòng hoa chia buồn màu vàng còn thể hiện sự ân cần và thành kính trong đám tang. Là một trong những màu được ưa chuộng nhất trên các mẫu hoa chia buồn đẹp và sang trọng.

Một số loại hoa chia buồn màu vàng dùng trong đám tang là hoa cúc vàng, hoa hồng vàng, hoa ly vàng, hoa cẩm chướng vàng,…

hoa tang chia buon 354
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu hồng

Hoa chia buồn hay hoa tang lễ là cách để bạn gửi những lời chia buồn vô tận, chân thành. Đến người đã khuất và gửi lời chia buồn đến những người thân yêu của họ. Vòng hoa chia buồn màu hồng thường được sử dụng trong các đám tang của trẻ nhỏ. Mang thông điệp về sự trong trắng. Những tâm tư, tình cảm của các bạn, bao nhiêu tiếc thương, bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu lời chúc phúc cho đứa trẻ không may qua đời, xin được bày tỏ đến toàn thể tang gia.

Chỉ là một vòng hoa, một chiếc kệ và một lẵng hoa chia buồn màu hồng. Tất cả đều được gửi đến người đưa tiễn để vơi đi nỗi đau trước sự mất mát quá lớn của cả gia đình. Hành động nhân ái này là một nghĩa cử cao đẹp. Tượng trưng cho sự gần gũi giữa thân chủ và gia đình của mình.

hoa tang chia buon 358
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu cam

Trong hệ thống gam màu, màu da cam là sự pha trộn của màu đỏ và màu vàng. Màu cam là màu đậm tượng trưng cho năng lượng, sức sống, sự nhiệt tình và ấm áp. Vì vậy, với việc gửi vòng hoa chia buồn màu cam đến gia đình người đã khuất. Là bạn đang gửi hơi ấm đến tang quyến. Vòng hoa màu cam như một cái ôm, động viên họ vượt qua những biến cố lớn của cuộc đời. Sự ra đi của một người thân trong gia đình.

Đối với những người đã khuất, vòng hoa chia buồn màu cam là món quà gợi lại những kỉ niệm khó phai trong cuộc sống hiện tại của họ. Mong họ sớm siêu thoát, vãng sanh, cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

hoa tang chia buon 359
Cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn

Mua hoa chia buồn ở đâu?

Nếu như bạn đã chọn được cho mình loại hoa ưng ý sau khi đọc những chia sẻ trên nhưng lại chưa biết phải mua ở đâu để có được những lẵng hoa chia buồn ý nghĩa thì hãy tìm đến Hoa Minh Ngọc ngay nhé!

Tại shop Hoa Minh Ngọc chúng tôi luôn đặt CHẤT LƯỢNG_ UY TÍN lên hàng đầu đảm bảo cung cấp những mẫu hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa nhất. Khách hàng đừng lo lắng quá về giá cả vì Hoa Minh Ngọc có thể tư vấn sao cho phù hợp với ngân sách mà khách hàng đưa ra, với đội ngũ nhân viên cắm hoa giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ bên phía shop Hoa Minh Ngọc.

Khách hàng có thể truy cập và website: http://hoaminhngoc.vn để tìm hiểu về những mẫu hoa chia buồn ý nghĩa nhé! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline/zalo: 038 460 7598 để được tư vấn nhiệt tình nhất. Hoặc đến ngay địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại 461 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP HCM, Ho Chi Minh City, Vietnam để lựa chọn trực tiếp nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Minh Ngọc về cách ghi nội dung vòng hoa chia buồn. Hi vọng mọi người hiểu hơn về văn hóa của từng vùng miền mà lựa chọn vòng hoa và lời viếng sau cho phù hợp.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.