Chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ. Thủ tục chuyển trung tâm ngoại ngữ khá phức tạp, nếu không phát hiện ra thì rất dễ bị vi phạm hành chính. Luật Quốc Bảo xin gửi đến quý vị toàn bộ quá trình chuyển nhượng một trung tâm ngoại ngữ một cách chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn có thể hiểu rõ nhất. Tránh lãng phí thời gian trong quá trình này.

Quý khách tham khảo thêm: Luật Quốc Bảo

Thành lập trung tâm ngoại ngữ Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Căn cứ pháp lý

  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
  • Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục
  • Luật doanh nghiệp 2014

Điều kiện thủ tục nhận chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ

Trước khi có ý định mua phần vốn góp hoặc cổ phần, bạn cần xem xét liệu bạn có đủ điều kiện chuyển nhượng theo Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 hay không?
Điều 18. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp có lợi nhuận cho cơ quan, đơn vị mình.
b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và nhân viên trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân. sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước trong doanh nghiệp.
d) Lãnh đạo, quản lý chuyên môn, nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ người được cử làm người đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.
đ) Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất năng lực hành vi dân sự, tổ chức không có tư cách pháp nhân.
e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở bắt buộc cai nghiện, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc bị cấm kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ, chức vụ nhất định. dịch vụ hoặc làm một số công việc liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án. Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, chống tham nhũng.
Theo yêu cầu của Cơ quan đăng ký kinh doanh, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

3. Tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của Luật này, trừ các trường hợp sau đây:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để góp vốn vào doanh nghiệp nhằm mục đích tư lợi.
b) Đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.
Nếu cá nhân, tổ chức không thuộc các trường hợp trên, bạn có thể tiến hành quy trình thực hiện thủ tục chuyển trung tâm ngoại ngữ:
5 mau noi that trung tam ngoai ngu chi tu 70 trieu o tai hai phong
Cơ sở vật chất quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng

Các vấn đề cần lưu ý khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ:

  • Chuẩn bị thẩm định trung tâm ngoại ngữ và xác định giá trị giao dịch
  • Đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán doanh nghiệp
  • Hoàn tất thủ tục thông báo sự thay đổi chủ sở hữu tại cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng

Thủ tục chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ

Việc chuyển nhượng, mua bán trung tâm ngoại ngữ về cơ bản và trước hết là việc chuyển đổi thông tin về chủ sở hữu trung tâm ngoại ngữ. Do điều kiện hoạt động của trung tâm ngoại ngữ phải có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, sau đó (nếu có) thay đổi thông tin về người đại diện theo pháp luật… được áp dụng rộng rãi, thống nhất trên cả nước.

Quý khách tham khảo thêm: 

Thành lập trung tâm ngoại ngữ Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.