Du học Kết nối và hòa nhập

Đánh giá bài viết

Du học kết nối và hòa nhập. Rõ ràng, kết nối là quan trọng. Nhưng liệu có hợp lý khi một sinh viên quốc tế kết nối với những người mà họ sẽ không gặp lại, hoặc nếu họ sắp trở về nhà sau khi tốt nghiệp?

Xây dựng mối quan hệ tốt với những người bạn gặp ở nước ngoài có thể là một lợi ích thực sự, đặc biệt là trong quá trình tìm kiếm việc làm. Trong nhiều trường hợp, “đó không phải là những gì bạn biết, mà là những người bạn biết” có thể giúp bạn đi. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn kết nối thành công:
Những người bạn đã biết ở trường có thể là điểm khởi đầu để mở rộng kết nối của bạn. Bắt đầu xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với bạn cùng lớp, giáo viên, bạn cùng câu lạc bộ và đồng nghiệp. Nếu bạn cảm thấy khó gặp gỡ mọi người, hành động đơn giản là giới thiệu bản thân với người ngồi bên cạnh bạn trong lớp có thể giúp cải thiện sự tự tin của bạn.
Điều này có thể đưa bạn ra khỏi vùng thoải mái của bạn, vì vậy hãy chậm lại. Bạn cũng có thể thử di chuyển xung quanh trong học kỳ, và ngồi ở những nơi khác nhau trong lớp học.

Tạo mối quan hệ tốt đẹp với các giáo sư của bạn

Các giáo sư, giáo viên hoặc gia sư của bạn đều có khả năng có kết nối tốt trong ngành. Với nhiều năm kinh nghiệm, họ biết cách thoát khỏi một lĩnh vực cụ thể có thể bạn quan tâm.
Họ cũng có thể giúp bạn đến các sự kiện kết nối, cung cấp thông tin trực tiếp về cơ hội thực tập hoặc cung cấp cho bạn cập nhật nghề nghiệp trong con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
Người hướng dẫn của bạn có rất nhiều lời khuyên và hướng dẫn có sẵn cho bạn, vì vậy hãy luôn liên hệ với họ nếu bạn cần giúp đỡ.

Tham gia các sự kiện tạo kết nối

Các sự kiện kết nối như hội thảo và hội thảo đều là những cơ hội tuyệt vời để mở rộng kết nối của bạn. Vì vậy, hãy để mắt đến bất kỳ lời mời và thông báo nào từ trung tâm nghề nghiệp sinh viên của trường bạn. Những cuộc gặp gỡ đầu tiên thường khó xử và lúng túng, nhưng với sự tham gia liên tục, theo thời gian nói chuyện với người lạ trở nên dễ dàng và tự nhiên.
Các chức năng chuyên biệt cũng là nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người có ảnh hưởng mà bạn có thể giao tiếp. Hãy nhớ rằng không phải ngày nào bạn cũng có cơ hội kết nối với các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong kỷ luật của mình. Mặc dù có thể khá khó khăn để làm quen với mọi người, nhưng luôn có cơ hội kết nối sau này.

Dùng lợi thế của các phương tiện truyền thông xã hội

Cách dễ nhất để bắt đầu kết nối là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Các trang web mạng như LinkedIn và Twitter là những nơi tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia một cách bình thường hơn.
Do đó, hãy chủ động và chủ động giao tiếp với các nhà lãnh đạo ngành và tổ chức trong lĩnh vực bạn đã chọn, vì họ có nhiều khả năng chia sẻ xu hướng và cập nhật có thể hữu ích cho con đường. mà bạn muốn làm theo. Ngoài ra, hãy theo dõi bất kỳ chức năng kết nối mạng, cơ hội việc làm hoặc sự kiện ngành nào trong News Feed của bạn.
Luật Quốc Bảo vừa gửi đến các bạn bài viết “Du học Kết nối và hòa nhập ” có lẽ việc kết nói hòa nhập giữa các nền vắn hóa là điều mà đất nước, con người yêu hòa bình nào cũng muốn làm. Các bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.