Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học

Đánh giá bài viết
Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học. Bạn đang muốn mở một doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học? Bạn không biết làm thế nào để thành lập một công ty tư vấn du học? Điều kiện để thành lập trung tâm tư vấn du học là gì? Đừng lo lắng! Bài viết sau đây của Luật Quốc Bảo sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trong việc thành lập trung tâm tư vấn du học cho bạn, để giúp bạn mở thành công một công ty cũng như xin giấy phép tư vấn du học.
top 10 cong ty du hoc 1
Đội ngữ tư vấn chuyên nghiệp giúp học viên nắm rõ thủ tục và hồ sơ.

I/ Chuẩn bị thông tin ban đầu trước khi thành lập trung tâm tư vấn du học

Để giúp bạn biết cách mở một doanh nghiệp du học hoàn chỉnh, tại đây Luật Quốc Bảo sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học. Để thành lập một công ty tư vấn du học thành công, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

– Doanh nghiệp cần đặt vị trí của công ty tại một địa chỉ thực sự, chính xác và rõ ràng. Không sử dụng địa chỉ giả, ảo, ngoài lãnh thổ Việt Nam. Không đặt địa chỉ công ty ở nơi không được phép hoạt động như một địa chỉ kinh doanh.
– Bạn có thể đặt địa chỉ công ty tại nhà riêng hoặc thuê địa chỉ công ty. Một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau.
– Ví dụ:
 • Địa chỉ công ty cần chính xác như: 191 Phạm Văn Bạch, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Nếu là quận, huyện, thị xã thì cũng cần phải hoàn thiện: 

Kinh nghiệm chọn loại hình công ty

– Loại hình công ty tư vấn du học có thể là một trong những loại hình cơ bản như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), công ty cổ phần hoặc công ty tư nhân. .
– Mỗi loại có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như:
 • Loại hình công ty TNHH có thể có tối thiểu 1-2 thành viên và tối đa 50 thành viên.
 • Loại hình công ty tư nhân là một công ty thuộc sở hữu của một cá nhân.
 • Loại hình công ty cổ phần yêu cầu tối thiểu 3 thành viên và không giới hạn số lượng thành viên.
 • Công ty hợp danh là một loại công ty có ít nhất 2 thành viên (thành viên là những cá nhân cũng kinh doanh dưới một tên chung.

Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

Tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Và trong lĩnh vực này, có rất nhiều ngành có mã ngành phù hợp để doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cân nhắc để lựa chọn nghề tư vấn du học phù hợp với chức năng và mục đích kinh doanh của công ty.
Như vậy, căn cứ vào danh mục ngành nghề kinh doanh mới nhất, ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là 8560.

Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty tư vấn du học

– Tên gọi của một công ty tư vấn du học là một trong những vấn đề không thể bỏ qua khi mở công ty. Tên công ty sẽ cần phải đáp ứng một số quy định của pháp luật như không giống nhau, tương tự như các doanh nghiệp khác, cơ cấu tên đầy đủ…
– Ví dụ:
 • Công ty Cổ phần Tư vấn Du học Nam Long
 • Công ty TNHH Du học Thanh Hoa
 • Công ty Tư nhân Nam Việt
 • Công ty Hợp danh Hương Thành
– Nếu đã có công ty mang tên công ty cổ phần tư vấn du học Nam Long thì không thể sử dụng tên này được nữa. Bởi vì mặc dù là các loại công ty khác nhau, tên này vẫn được coi là trùng lặp.
– Ngoài ra, bạn cũng không được sử dụng tên Công ty Cổ phần Tư vấn Du học Nam Long 1 hoặc Nam Long F vì đây là tên vi phạm quy định về tên gọi gây nhầm lẫn.

Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ công ty

– Tư vấn du học là một nghề cần phải trả tiền đặt cọc. Bạn cần nộp tiền gửi tại ngân hàng với giá 500 triệu đồng và cung cấp tài liệu xác minh cho cơ quan quản lý có thẩm quyền.
– Doanh nghiệp kê khai vốn điều lệ phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên, do nghề tư vấn du học đòi hỏi vốn pháp định là 500 triệu đồng nên doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty là 500 triệu đồng.

Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện theo pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật của công ty tư vấn du học sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp về hoạt động của công ty, có chức năng hoàn thành các thủ tục cơ bản để mở công ty. Do đó, cần lựa chọn những người có năng lực, trình độ và khả năng đảm bảo.

II/ Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học – Hướng dẫn hồ sơ đăng ký công ty tư vấn du học

Để mở trung tâm tư vấn du học, điều không thể thiếu là chuẩn bị hồ sơ để xin cấp giấy phép thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Hồ sơ bao gồm:
Đơn đề nghị thành lập công ty tư vấn du học (cụ thể là hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học).
Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty.
Điều lệ công ty tư vấn du học.
Bản sao các giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy phép đăng ký công ty (của tổ chức).
Các tài liệu liên quan khác
>>> tài liệu nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra, đối chiếu tính xác thực của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp đối với hồ sơ hợp lệ, xác thực.

III/ Kinh nghiệm hoàn tất các thủ tục sau khi mở công ty tư vấn du học.

Kinh nghiệm tiếp theo của việc mở một công ty tư vấn du học mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là kinh nghiệm hoàn thành các thủ tục cần thiết sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu bạn không hoàn thành tốt các thủ tục này, quá trình kinh doanh của bạn sẽ không chỉ không thuận lợi mà còn có thể bị xử phạt hành chính.

Xin giấy phép hoạt động kinh doanh tư vấn du học

Để có thể kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, doanh nghiệp cần xin giấy phép kinh doanh. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Kế hoạch hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật hoặc dự án thành lập trung tâm tư vấn du học.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiệp
 • Sơ yếu lý lịch của chủ công ty tư vấn du học cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận theo mẫu số 2 tại
 • Phụ lục ban hành kèm theo quyết định.
 • Danh sách đầy đủ thông tin của nhân viên trực tiếp tư vấn du học.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học, chứng chỉ tư vấn du học hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tư vấn du học của lãnh đạo công ty, tư vấn viên trực tuyến tiếp tục làm việc tại các tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Quý khách muốn thành lập trung tâm tư vấn du học hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

Quý khách tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.